Kỷ nguyên số đã thay đổi bối cảnh kinh tế xã hội, sức ép cạnh tranh trên thương trường ngày càng gay gắt hơn. Ngoài việc mua sắm và ứng dụng các công nghệ mới, các tổ chức còn phải lo đào tạo con người để có thể khai thác và sáng tạo trên những nền tảng công nghệ mới mẻ đó. Trong bối cảnh đó, NexEdu đã nghiên cứu và hợp tác, trở thành đối tác chiến lược của Tập đoàn đào tạo trực tuyến số 1 thế giới Skillsoft để đưa Ngân hàng e-Learning Skillsoft về với các doanh nghiệp Việt Nam. Rất nhiều chuyên gia đào tạo và các doanh nghiệp đã xem đây là một giải pháp tối ưu để doanh nghiệp giải quyết bài toán chuẩn hóa nhân sự theo khung năng lực.  

Chia sẻ với VTC1, CEO của NexEdu Việt Nam, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh đã cho biết lí do NexEdu lựa chọn trở thành đối tác chiến lược của Skillsoft:
  • Skillsoft là tập đoàn đào tạo trực tuyến hàng đầu thế giới, sở hữu tài nguyên e-learning tới hơn 1 tỷ module học tập (bao gồm các khoá e-learning, ebook, audio book, phòng lab ảo, ...). Với hơn 20 năm hoạt động trên toàn cầu, Skillsoft đã phục vụ 400 triệu học viên tại tất cả các châu lục. Ngân hàng e-learning Skillsoft được chuyển ngữ sang tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức,... để phục vụ nhu cầu của hàng chục nghìn doanh nghiệp toàn cầu.
  • Khách hàng của Skillsoft có những thương hiệu hàng đầu thế giới như Google, Amazon, Big4, Mc Donals,... 65% top 500 doanh nghiệp lớn nhất Hoa Kỳ (fortune 500) đang là sử dụng tài nguyên trực tuyến của Skillsoft để đào tạo nhân lực của mình.

Ghi nhận từ đại diện một số doanh nghiệp SMEs, họ cho biết khái niệm khung năng lực còn khá mới mẻ với nhiều doanh nghiệp SMEs, vì áp lực kinh doanh hàng ngày hàng giờ đè nặng nên các SMEs dành phần lớn nguồn lực cho các hoạt động kinh doanh hơn là vấn đề đào tạo nhân sự, mặc dù mặt bằng chung nhân sự thường chỉ đáp ứng được một phần nào đó nhu cầu của doanh nghiệp. Nhưng cũng bởi sức ép cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi doanh nghiệp phải tích cực nâng cao năng lực cạnh tranh,  e-Learning Skillsoft xuất hiện và nhanh chóng trở thành giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp xác định và xây dựng được kế hoạch đào tạo để chuẩn hóa khung năng lực của hệ thống nhân sự của mình. 
Digital Transformation