Thành lập năm 2002, đến nay công ty cổ phần Eurowindow đã khẳng định vị thế nhà cung cấp tổng thể về cửa hàng đầu Việt Nam với các dòng sản phẩm đa dạng cho thị trường. Tuần qua, hơn 20 lãnh đạo, quản lý các bộ phận nhân sự, tài chính, IT, kỹ thuật,... của Eurowindow đã gặp gỡ với các chuyên gia của NexEdu và Skillsoft để trao đổi về kinh nghiệm chuyển dịch số của các công ty quốc tế.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Ông Mike Wells, chuyên gia tư vấn đào tạo cao cấp của tập đoàn Skillsoft dẫn dắt buổi hội thảo. Chuyên gia đã chia sẻ với ông Nguyễn Cảnh Hồng, tổng giám đốc Eurowindow và các nhà quản lý bức tranh chung về chuyển dịch số (digital transformation) trên thế giới, những công nghệ đột phá đang cách mạng hóa các mô hình kinh doanh và trải nghiệm khách hàng, áp lực cạnh tranh từ các đối thủ cạnh tranh từ khắp nơi trên thế giới. Những người tham dự đặc biệt quan tâm tới phân tích của Mike về ưu tiên đào tạo khung năng lực số (digital competences) cho nhân lực tại các công ty để quá trình chuyển dịch số thật sự đi vào cả 3 lớp nhân lực: quản lý cấp cao - quản lý cấp trung - nhân viên.

Ông Nguyễn Cảnh Hồng (thứ 4 từ phải sang) và các lãnh đạo Eurowinhow chụp ảnh cùng và các đại diện NexEdu, Skillsoft

Những nhà quản lý của Eurowindow đã cho thấy một tinh thần chuyển đổi thường trực qua những câu hỏi liên tục được đưa ra. Sự quan tâm của Eurowindow tới digital transformation hoàn toàn dễ hiểu, khi mà tầm nhìn của công ty là tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường trong nước, mở rộng thị phần, chuyển giao công nghệ sang các nước phát triển trong khu vực như: Myanmar, Lào, Campuchia…, đồng thời, xuất khẩu sang một số nước như Nhật Bản, Úc.

Sau buổi gặp mặt, ông Bart Boaden, Giám đốc kinh doanh Skillsoft tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhận định: "Sân chơi của Eurowindow không chỉ dừng lại ở Việt Nam. Những nhà lãnh đạo của Eurowindow đã biết mình phải tiến tới cái đích nào, khi nhìn vào những gương mặt quản lý ngồi trong khán phòng này, lắng nghe những câu hỏi của họ, tôi biết chắc điều đó. Cái họ đang tìm kiếm là công cụ để công ty đi nhanh hơn. Tôi tin digital transformation collection của Skillsoft và NexEdu chính là lời giải đáp cho những gì còn thiếu trong khung năng lực của họ."

Mike Wells và Bart Boaden, hai đại diện của tập đoàn Skillsoft tại khu vực APAC