Nâng cao chất lượng nhân sự trong kỷ nguyên số - góc nhìn từ Hàn Quốc

Ông Choi Pilkyu, CEO của công ty MegaNext - công ty trực thuộc megaStudy, tập đoàn giáo dục số một Hàn Quốc đã chia sẻ những nhận định về chất lượng nguồn nhân lực châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng trên báo Vietnamnet.

Skillsoft vs. Coursera, lựa chọn nào cho doanh nghiệp?

Khi nhắc tới eLearning, các training managers xem Coursera là một lựa chọn cho đội ngũ của mình, với nhiều khóa học được đăng ký miễn phí. Nhưng bạn có biết Coursera được thiết kế chủ yếu phục vụ cho sinh viên sắp tốt nghiệp và những người đang tìm việc? Vậy sự khác biệt là như thế nào?

Đào tạo nơi công sở 2018 - báo cáo mới nhất từ Linkedin

Để ra đời báo cáo về đào tạo tại doanh nghiệp năm 2018, Linkedin đã khảo sát 4000 người trên toàn thế giới, trong đó bao gồm 1200 chuyên gia về phát triển nhân lực (talent developers). NexEdu Việt Nam xin giới thiệu tới các bạn một số điểm đáng chú ý của báo cáo này.

10 kĩ năng thiết yếu của một lãnh đạo trong kỷ nguyên 4.0

Những nhà lãnh đạo phải chịu một áp lực lớn hơn ai hết về việc học hỏi, phát triển bản thân để dẫn dắt tổ chức vượt qua những thử thách mới liên tục của bối cảnh kinh tế xã hội. 

Xu hướng phát triển của ngành quản trị

Hơn một thập kỷ qua, bộ mặt của ngành Quản trị Nguồn nhân lực (Human Resources – HR) đã thay đổi đáng kể. Từ một bộ phận dường như với mức ưu tiên thấp, giờ đây HR đã trở thành một phần không thể thiếu đối với mọi tổ chức bởi chính chức năng then chốt của nó. Ngày nay, HR hiện thân cho tất cả những hiểu biết về cách thức duy trì môi trường làm việc hiệu quả và tích cực nào là tốt cho doanh nghiệp.

Vai trò của phát tiển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

Yếu tố giúp ta nhận biết được một doanh nghiệp hoạt động tốt hay không hoạt động tốt, thành công hay không thành công chính là lực lượng nhân sự của nó - những con người cụ thể với lòng nhiệt tình và óc sáng kiến. Mọi thứ còn lại như: máy móc thiết bị, của cải vật chất, công nghệ kỹ thuật đều có thể mua được, học hỏi được, sao chép được, nhưng con người thì không thể. Vì vậy có thể khẳng định rằng quản trị nhân sự có vai trò thiết yếu đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp .

Tại sao nên phát triển nguồn nhân lực Việt

Phát triển nguồn nhân lực (HRD) là mục tiêu tiêu hàng đầu của mỗi doanh nghiệp, khuôn khổ để giúp nhân viên phát triển kỹ năng, kiến thức và khả năng cá nhân và phương pháp tổ chức công việc của họ. Phát triển nguồn nhân lực bao gồm các cơ hội như đào tạo nhân viên, phát triển sự nghiệp của người lao động, quản lý và phát triển năng lực, huấn luyện, tư vấn, kế hoạch kế nhiệm, nhận dạng nhân viên chủ chốt, hỗ trợ học phí và phát triển tổ chức.

Quản trị nguồn nhân lực

Quản trị nhân sự là gì và người làm việc trong ngành quản trị nhân sự là gì ? Nguồn nhân lực là gì và làm thế nào để giúp nguồn nhân lực được vận hành trơn tru? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về quản trị nguồn nhân lực và phương pháp xây dựng bộ máy quản trị nguồn nhân lực trong công ty.

Các hoạt động đào tạo nhân viên

Đào tạo nhân viên là quá trình tập trung vào việc giảng dậy nâng cao kỹ năng, cập nhật thông tin nhân viên và hướng dẫn họ cách hoàn thành công việc. Mục đích của việc đào tạo là để cải thiện hoạt động của nhân viên hoặc để giúp nhân viên đạt được mức độ kiến thức và kỹ năng cần thiết để đem lại hiệu quả cho công việc.

5 Kỹ năng của một nhà quản lý

Hội nhập kinh tế quốc tế đặt ra nhiều thách thức cho các quốc gia. Trong đó việc xây dựng một đội ngũ các nhà quản lý hiện đại có tầm vóc quốc tế là một yêu cầu cực kỳ quan trọng. Các doanh nghiệp có tầm hoạt động toàn cầu là nền tảng cốt lõi của các doanh nghiệp toàn cầu. Câu hỏi đặt ra: những phẩm chất/ kỹ năng cần có ở một nhà quản lý hiện đại?